Our social:

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Những món quà ý nghĩa cho Ngày của mẹ

Trong tất cả các tình cảm trong cuộc đời mỗi người, mẫu tử là tình cảm chân thành và thiêng liêng nhất. Tình cảm thật cần những món quà thật. “Thật” ở đây không nhất thiết là những món quà có giá trị cao, quá đắt tiền mà nó cần thể hiện trọn vẹn tình yêu thương chân thành và sự quan tâm sâu sắc dành cho mẹ. 3 gợi ý quà tặng ý nghĩa cho Ngày của mẹ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Làm những điều trước đây bạn chưa từng làm cho mẹ

Cuộc sống hối hả lẫn lo toan, không phải lúc nào bạn cũng có thể dành những cử chỉ chăm sóc, ân cần yêu thương cho mẹ. Hãy tặng cho mẹ một điều bất ngờ thú vị trong dịp cả gia đình quây quần cuối tuần: nấu món ăn mẹ thích, tự “thiết kế” một album hình ảnh của mẹ và bạn... Món quà càng đầy ắp kỷ niệm, càng khiến mẹ xúc động.

3.jpg

Hiểu những điều mẹ cần

Muốn tặng mẹ món quà này, bạn phải để tâm quan sát: mẹ đang thích, mong ước điều gì. Thường nếu hỏi trực tiếp, bạn sẽ nhận được câu trả lời: “Thôi, mẹ không cần gì đâu”. Nhưng thật ra, nếu năng trò chuyện cùng mẹ, bạn sẽ biết mẹ đang mong muốn điều gì: một chuyến về quê thăm họ hàng; sửa sang lại căn bếp cũ hay đơn giản chỉ là một chuyến du lịch với đầy đủ các thành viên của gia đình… Bằng sự tinh tế, hãy âm thầm quan sát và tặng mẹ đúng món quà mẹ đang chờ đợi bấy lâu.

2.jpg

Quan tâm đến sức khỏe của mẹ

Với người cao tuổi, không gì quý hơn sức khỏe. “Gió heo may đã về”, ở tuổi về trung niên, về già, mẹ có thể gặp nhiều vấn đề về như: lão hóa nhanh, hay đau ốm, mệt mỏi… Để “cầu cho cha mẹ sống đời với con”, hãy chọn những món quà thật sự cần thiết cho nhu cầu duy trì sức khỏe, sự minh mẫn, tươi trẻ của mẹ. Đừng hời hợt mà hãy đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu về chất lượng thật sự của món quà sức khỏe đó, đảm bảo nó xứng đáng với tâm chân tình bạn dành cho mẹ.

1.jpg

Bộ phim ngắn “Tình mẹ” cũng là một trong những món quà ý nghĩa cho Ngày của mẹ 11/5 với thông điệp đừng để vuột mất cơ hội bày tỏ yêu thương. Khai thác câu chuyện không mới nhưng bộ phim đã làm chúng ta nhận ra rằng tình yêu ngay cạnh mình quý giá biết nhường nào. Và những tình cảm thật cũng rất cần được thể hiện ra, đặc biệt là với mẹ. Mẹ chính là nguồn yêu thương vô bờ bến của cuộc đời mỗi chúng ta.

Bộ phim chỉ dài hơn 7 phút nhưng đã kể trọn vẹn và xúc động một câu chuyện điển hình về thái độ, cách ứng xử với gia đình, người thân của giới trẻ hiện đại, (xem chi tiết tại đây). Hai thế hệ, hai cuộc sống và quan niệm sống khác nhau đã vô tình tạo những khoảng cách không nhỏ giữa mẹ và con. Lúc nào mẹ cũng dõi theo con và sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm, mọi lời nói, hành động vô tâm. Còn con, cứ mải miết đua chen với cuộc sống riêng mà quên mất đi niềm hạnh phúc thiêng liêng khi có mẹ kề bên. Nhưng không bao giờ là quá muộn để bày tỏ tình yêu thương dành cho mẹ.

Phương Thảo

Một trong những món quà sức khỏe cho “Ngày của mẹ” là nước yến thật Brand's. Được chắt lọc từ nguồn yến thiên nhiên, sản phẩm trải qua quy trình sản xuất công phu và nghiêm ngặt hơn 100 bước theo tiêu chuẩn quốc tế, giữ lại sợi yến dài và nguyên. Sản phẩm có loại không đường dành cho người ít dùng ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho người cao tuổi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét