Our social:

Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Du học Úc – cơ hội lớn để làm việc và định cư

Một nhà nước với môi trường thiên nhiên trong lành, giao thông phát triển, tổn phí sinh hoạt hợp lý và trên hết là nức danh với những trường Đại học hàng đầu, Úc ngày càng cuộn một lượng lớn du học sinh khắp nơi trên thế giới. Từ sau khi luậtvisa du học Úcthay đổi, cơ hội được làm việc và định cư tại Úc cho du học sinh càng ngày càng rộng mở.

 Những ảnh hưởng hăng hái của việc thay đổi luật visa Úc: 

- Bắt đầu từ 26/3/2012, những đổi thay về luật visa Úc đã chính thức có hiệu lực. Theo những đổi thay đó, du học trò sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc.

- Một vài điểm trội như thường chứng minh tài chính; miễn các chứng chỉ tiếng Anh như Ielts/Toefl khi nộp đơn xin visa; số giờ làm thêm của sinh viên được tăng lên; visa sinh viên có thể được cấp trước khóa học 4 tháng; hạn visa của nghiên cứu sinh được cấp thêm 6 tháng; … ( liên quan INEC để biết thêm thông báo chi tiết ).

- Với những thay đổi này, cơ hội lớn cho sinh viên về việc làm tại Úc và được định cư sau khi tốt nghiệp là khả dĩ. Trong khi đó, chính sách dành cho dân nhập cư của Chính phủ Úc lại khôn cùng rộng mở. Sờ soạng điều này đang là tín hiệu đáng mừng cho du học trò Việt Nam nói riêng và du học trò quốc tế nói chung.

 Thị trường việc làm tại Úc hiện thời như thế nào? 

- Trong những tháng đầu năm 2012, Úc đã có thêm 306.000 việc làm mới và tỉ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 5%. Nhiều nhà kinh tế cho rằng, nền kinh tế Úc được coi là không có hiện tượng thất nghiệp.

- Thực tế, dịp định cư và dạo việc làm của du học trò sẽ cao hơn khi học các ngành nghề hiện đang cần nguồn nhân công lớn tại Úc như: Kế toán, Quản lý nhà hàng – khách sạn, Bếp trưởng, Thời trang may mặc, Thẩm mỹ viện làm đẹp, Công nghệ thông tin, Y tá, Giáo dục, ...

- Úc và các nước trên thế giới đều có những công ty tuyển dụng giúp sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hiệp và cung cấp các dịch vụ cố vấn nghề. Nhiều công ty lớn có riêng dịch vụ tuyển dụng và đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế nhất là những sinh viên tốt nghiệp với một kè của Úc.

 Theo luật visa mới nhất của Úc, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sĩ (theo tín chỉ) sẽ có thể nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh sẽ có thể nộp đơn ở lại Úc 3 – 4 năm.

 

- Sau khi tốt nghiệp, để ở lại Úc làm việc bạn cần phải có hoặc là Working Visa hoặc là được Permanent Resident (PR – thẻ Thường trú). Phần đông các du học sinh đều ở lại Úc bằng cách xin PR để có thể lấy quốc tịch Úc.

Phát ngôn viên của cơ quan Giáo dục Quốc tế Úc khẳng định : “ Chương trình Di dân có tay nghề hay Nhập cư kĩ năng (Skill Migration) của Chính phủ Úc cho phép du học trò sau khi học tập chí ít 2 năm – tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều điều kiện – có thể sẽ được xem xét cấp thẻ Thường trú PR để tiến tới định cư tại Úc”. 

 Làm việc trong thời kì học tập tại Úc: 

- Khi đã có thị thực du học, bạn có thể nộp đơn xin được phép làm việc trong thời kì học tại Úc. Sau khi được ưng ý, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời kì học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

- Riêng đối với du học sinh đang theo học chương trình Thạc sĩ hoặc tấn sĩ theo diện thị thực thứ hạng 574, họ có thể làm việc không giới hạn số giờ.

- Ða số du học sinhDu học Úc  sẽ chọn những công việc liền. Một số khác chọn những công việc có can dự chặt với ngành học. Chẳng hạn như các sinh viên sĩ quan ngoài thời gian học ở trường, họ tham gia các công việc tại đơn vị trong những thời kì còn lại; các sinh viên khoa luật thường xin làm việc bán thời tại các văn phòng trạng sư.

- Những việc được làm thêm chuộng của sinh viên tại Úc là dạy kèm học sinh phổ quát, làm các công việc trong trường như canteen, nhà sách, văn phòng hoặc phụ tá trong phòng thí nghiệm. Ngoại giả, bạn cũng có thể tìm các công việc bên ngoài như bán hàng, giữ trẻ, làm vườn, tiếp tân, bồi bàn, hái trái cây hoặc các công việc khác.

 

 Những điểm lưu ý để tìm được việc sau khi tốt nghiệp tại Úc: 

- Điều đầu tiên và khá quan yếu là khả năng giao thiệp bằng tiếng Anh. Khả năng này sẽ được chứng thực ngay trong vòng trước nhất phỏng vấn việc làm và mang tính quyết định.

- Khả năng thích ứng với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc.

- Thứ ba, du học sinh cần trang bị cho mình những kĩ năng nghề để  đảm  bảo và  củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển như Úc cũng rất quan trọng.

- Úc là một nước có nền giáo dục tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, các  bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao tại Úc cũng như nhiều nước trên thế giới. Do đó, bạn sẽ có nhiều phương án tìm việc hợp để thử sức mình bằng cách trở về quê nhà, làm việc tại Úc hoặc làm việc ở các nước trên thế giới.

 tương trợ từ chương trình: 

- Chỉ dẫn chọn ngành nghề hiệp.

- Miễn phí 100% dịch thuật, dịch vụ.

- Miễn phí thẩm tra tiếng Anh đầu vào.

- Cung cấp thông tin học bổng & Hướng dẫn nộp đơn.

- Tương trợ tham vấn miễn phí thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao.

- Hỗ trợ lệ phí visa*.

- Tương trợ tìm nhà ở & đăng ký đón trường bay.

- Tặng vé máy bay* hoặc tư vấn đặt vé phi cơ giá rẻ.

- Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

*Ứng dụng có điều kiện

Một nhà nước với môi trường thiên nhiên trong lành, giao thông phát triển, uổng sinh hoạt hợp lý và trên hết là nổi danh với những trường Đại học hàng đầu, Úc càng ngày càng cuốn một lượng lớn du học sinh khắp nơi trên thế giới. Từ sau khi luật visa Úc thay đổi, nhịp được làm việc và định cư tại Úc cho du học sinh càng ngày càng rộng mở.

 Những ảnh hưởng tích cực của việc thay đổi luật visa Úc: 

- Bắt đầu từ 26/3/2012, những thay đổi về luật visa Úc đã chính thức có hiệu lực. Theo những đổi thay đó, du học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc.

- Một vài điểm nổi trội như chơi chứng minh tài chính; miễn các chứng chỉ tiếng Anh như Ielts/Toefl khi nộp đơn xin visa; số giờ làm thêm của sinh viên được tăng lên; visa sinh viên có thể được cấp trước khóa học 4 tháng; thời hạn visa của nghiên cứu sinh được cấp thêm 6 tháng; … ( liên quan INEC để biết thêm thông báo chi tiết ).

- Với những đổi thay này, thời cơ lớn cho sinh viên về việc làm tại Úc và được định cư sau khi tốt nghiệp là khả dĩ. Trong khi đó, chính sách dành cho dân nhập cư của Chính phủ Úc lại hết sức rộng mở. Toàn bộ điều này đang là tín hiệu đáng mừng cho du học trò Việt Nam nói riêng và du học trò quốc tế nói chung.

 Thị trường việc làm tại Úc hiện nay như thế nào? 

- Trong những tháng đầu năm 2012, Úc đã có thêm 306.000 việc làm mới và tỉ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 5%. Nhiều nhà kinh tế cho rằng, nền kinh tế Úc được coi là không có hiện tượng thất nghiệp.

- Thực tại, nhịp định cư và tầm việc làm của du học trò sẽ cao hơn khi học các ngành nghề hiện đang cần nguồn nhân lực lớn tại Úc như: Kế toán, Quản lý nhà hàng – khách sạn, Bếp trưởng, Thời trang may mặc, Thẩm mỹ viện làm đẹp, Công nghệ thông báo, Y tá, Giáo dục, ...

- Úc và các nước trên thế giới đều có những công ty tuyển dụng giúp sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm thích hợp và cung cấp các dịch vụ cố vấn nghề. Nhiều công ty lớn có riêng dịch vụ tuyển dụng và đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế nhất là những sinh viên tốt nghiệp với một tày của Úc.

 Theo luật visa mới nhất của Úc, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sĩ (theo tín chỉ) sẽ có thể nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh sẽ có thể nộp đơn ở lại Úc 3 – 4 năm.

 

- Sau khi tốt nghiệp, để ở lại Úc làm việc bạn cần phải có hoặc là Working Visa hoặc là được Permanent Resident (PR – thẻ Thường trú). Đa số các du học sinh đều ở lại Úc bằng cách xin PR để có thể lấy quốc tịch Úc.

Phát ngôn viên của cơ quan Giáo dục Quốc tế Úc khẳng định : “ Chương trình Di dân có tay nghề hay Nhập cư kĩ năng (Skill Migration) của Chính phủ Úc cho phép du học trò sau khi học tập chí ít 2 năm – tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều điều kiện – có thể sẽ được coi xét cấp thẻ Thường trú PR để tiến tới định cư tại Úc”. 

 Làm việc trong thời kì học tập tại Úc: 

- Khi đã có thị thực du học, bạn có thể nộp đơn xin được phép làm việc trong thời kì học tại Úc. Sau khi được chấp thuận, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

- Riêng đối với du học sinh đang theo học chương trình Thạc sĩ hoặc tấn sĩ theo diện thị thực đẳng cấp 574, họ có thể làm việc không giới hạn số giờ.

- Ða số du học sinh sẽ chọn những công việc không liền. Một số khác chọn những công việc có liên hệ chém với ngành học. Chả hạn như các sinh viên sĩ quan ngoài thời kì học ở trường, họ dự các công việc tại đơn vị trong những thời gian còn lại; các sinh viên khoa luật thường xin làm việc bán thời tại các văn phòng trạng sư.

- Những việc được làm thêm chuộng của sinh viên tại Úc là dạy kèm học sinh phổ quát, làm các công việc trong trường như canteen, nhà sách, văn phòng hoặc phụ tá trong phòng thử nghiệm. Ngoại giả, bạn cũng có thể tìm các công việc bên ngoài như bán hàng, giữ trẻ, làm vườn, tiếp tân, bồi bàn, hái trái cây hoặc các công việc khác.

 Những điểm lưu ý để tìm được việc sau khi tốt nghiệp tại Úc: 

- Điều trước nhất và khá quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Khả năng này sẽ được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm và mang tính quyết định.

- Khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc.

- Thứ ba, du học sinh cần trang bị cho mình những kĩ năng nghề để  đảm  bảo và  củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một tầng lớp phát triển như Úc cũng rất quan yếu.

- Úc là một nước có nền giáo dục tiền tiến và đạt chuẩn quốc tế. Bởi vậy, các  bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao tại Úc cũng như nhiều nước trên thế giới. Do đó, bạn sẽ có nhiều phương án tìm việc ăn nhập để thử sức mình bằng cách trở về quê nhà, làm việc tại Úc hoặc làm việc ở các nước trên thế giới.

 tương trợ từ chương trình: 

- Chỉ dẫn chọn ngành nghề phù hợp.

- Miễn phí 100% dịch thuật, dịch vụ.

- Miễn phí rà tiếng Anh đầu vào.

- Cung cấp thông báo học bổng & chỉ dẫn nộp đơn.

- Tương trợ tham mưu miễn phí thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao.

- Tương trợ lệ phí visa*.

- Hỗ trợ tìm nhà ở & đăng ký đón trường bay.

- Tặng vé máy bay* hoặc tư vấn đặt vé phi cơ giá rẻ.

- Tương trợ sinh viên trong quá trình học tập.

*Vận dụng có điều kiện

0 nhận xét:

Đăng nhận xét