Our social:

Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

10 lý do du học Canada

Trước hết là lựa chọn chương trình và trường . Tìm hiểu về  du học Canada  theo chương trình đã chọn.

1. CANADA ĐẦU TƯ CAO CHO HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Canada đầu tư cao nhất cho hệ thống giáo dục theo bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G8 và được xếp trong số 3 nước đứng đầu trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác quốc tế (OECD).

2. BẰNG CẤP DO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CANADA CẤP ĐƯỢC CÔNG NHẬN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Chính do vậy, du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đại học Canada có thể tiếp chuyện học chương trình sau Đại học tại các đại học lừng danh trên thế giới hoặc tìm được việc làm trong các công ty lớn tại các nhà nước phát triển hoặc ngay tại Canada.

Các bước để học tập và nghiên cứu tại Canada

3. CANADA LÀ NƯỚC XẾP HẠNG trước tiên TRÊN THẾ GIỚI VỀ CHẤT LƯỢNG SỐNG

Trong những năm gần đây, kết quả khảo sát của tổ chức liên hợp Quốc cho thấy Canada là nơi sinh sống tốt nhất trên thế giới. Các khảo sát được thực hiện hàng năm ở 174 nước và sử dụng 200 chỉ số đánh giá khác nhau.Canada đạt những thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục, coi ngó sức khỏe (theo hệ thống trông nom sức khỏe toàn dân), tỷ lệ tội nhân và bạo hành rất thấp.

4. MỨC SỐNG CAO NHƯNG GIÁ CẢ SINH HOẠT THẤP

Trong 3 năm qua, tỷ lệ lạm phát ở Canada ở mức thấp nhất so với các nước công nghiệp phát triển khác, tuy nhiên người dân Canada có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển. Trên 65% người dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao về hàng hóa dùng lâu dài như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, máy truyền hình, điện thoại, máy truyền thanh…

5. Giang sơn HIẾU KHÁCH

Canada là một ĐẤT NƯỚC của dân nhập cư với cả truyền thống và chính sách khuyến khích đa văn hóa. Hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada. Bởi thế, hồ hết các loại thức ăn, thực phẩm và các hoạt động giải trí cùng nền văn hóa đặc thù của các dân tộc cũng đều sẵn có ở Canada.

6. MÔI TRƯỜNG thiên nhiên VÀ tự nhiên TƯƠI ĐẸP

Sinh viên quốc tế đến Canada học tập sẽ được thưởng thức một môi trường TỰ NHIÊN tươi đẹp nhất thế giới. Canada còn có địa hình đa dạng, là một nơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời: Bờ biển British Columbia, đảo Victoria, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, Great Lakes of Toronto… và những công viên, phố cổ đẹp như tranh vẽ ở Montreal, Quebec…

7. XÃ HỘI AN TOÀN VÀ ỔN ĐỊNH

Canada nức danh là một tầng lớp an toàn, công bằng và yên bình. Tỷ lệ phạm tội ở đây cũng giảm xuống đều đặn kể từ thập kỷ 90. Năm 1999, các cơ quan an ninh cho biết tỷ lệ này đã giảm liên tục trong 6 năm liền. Đến năm 1999, bạo hành đã giảm trong năm năm liên tiếp và tỷ lệ phạm tội can hệ đến tính mạng con người còn thấp hơn 1% trong tổng số các thưa về tội nhân. Khác với nước láng giêng Mỹ, vũ khí được tuyệt đối cấm dùng ở Canada.

8. TRÌNH ĐỘ KHOA HỌC – KỸ THUẬT CAO

Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông báo và máy tính, nổi danh trong các ngành viễn thông, liên lạc – tải và cơ khí: đặc biệt hơn nữa là các ngành nghiên cứu không gian, vi điện tử, thiết bị y khoa, công nghệ phần mềm, thủy điện và năng lượng hạt nhân, laser và quang học, công nghệ sinh vật học, chế biến thực phẩm, các ngành nghiên cứu đại dương và môi trường.

Một trong những thành tựu về viễn thông của Canada là CANTAT 3 của công ty Teleglobe, loại cáp trước tiên trên thế giới, tạo đường dẫn xuyên qua đại dương, đa truyền thông với tốc độ và dung lượng cao. Tập đoàn viễn thông Stentor – Canada đầu tư 8 tỷ đô la vào công nghệ broadband để có thể cung cấp dịch vụ cao cấp này cho 80% dân số nước này vào năm 2005. Canada cũng là một trong những nhà nước trước nhất nối kết các trường học và thư viện qua mạng internet, và chương trình Schoolnet từ đây đã được nhân rộng ra toàn thế giới. Với hầu như tuốt các trường và thư viện đã liên kết , Canada đang tiến nhanh đến việc nối vơ các lớp học trong một tương lai gần.

9. Giang san NÓI HAI THỨ TIẾNG

Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. 75% dân số nói tiếng Pháp sống ở Quebec, tỉnh nằm ở phía Đông Canada. Theo thống kê vào năm 1991, tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 82% dân số Quebec. Tuy nhiên, còn có những cộng đồng nói tiếng Pháp tản mát khắp nước. Hiện thời, trên toàn thế giới có khoảng 800 triệu người nói tiếng Anh và 250 triệu người nói tiếng Pháp. Với ngôn ngữ chính thức ở Canada, sinh viên có nhiều thuận tiện học một hay cả hai tiếng nói qua các chương trình ELS ( English as a Second Language) hay FSL ( French as a Second Language) với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.

10. NGÀNH GIÁO DỤC CANADA CÓ CHI PHÍ CẠNH TRANH

So sánh học phí và sinh hoạt phí giữa các nước đối với học trò, sinh viên quốc tế trung bình cho một niên học ở bậc đại học ( tính băng đô la Canada).

 quốc gia 

 HỌC PHÍ 

 SINH HOẠT PHÍ 

 TỔNG CHI PHÍ 

Canada

$ 8,264

$ 10,577

$ 18,481

Anh Quốc

$ 18,257

$ 13,788

$ 32,045

Hoa Kỳ ( Công)

$ 16,372

$ 13,753

$ 30,125

Hoa Kỳ ( dân lập)

$ 28,687

$ 14,764

$ 43,451

Úc

$ 11,929

$ 9,488

$ 21,417

Pháp (Công)

 Thấp

$ 14,874

$ 15,472

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét