Our social:

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học

Kế hoạch dài hơi 
Vũ Thị Thu Quỳnh (St.Michael's College, Anh)du học Anh : Mình đang học chương trình phổ biến, tương đương lớp 12 ở Việt Nam.
Mình có dự kiến du học từ năm lớp tám và chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi này rất kỹ. Nên chi, đến lớp 11, hành trang du học, cũng như tâm lý của mình sẵn sàng. Do đó, mình không gặp nhiều khó khăn về ngoại ngữ cũng như văn hóa.

Theo mình, trước khi du học, các bạn nên có nền ngoại ngữ tốt, tìm hiểu kỹ về trường và đất nước mình sẽ tới.

Bên cạnh đó, trò chuyện nhiều với anh chị đi trước cũng rất cần thiết. Thực tiễn, người Việt Nam thích ứng rất nhanh, không gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ hay văn hóa.

 Rèn tính tự lập 

Trần Minh Trung (Central Queensland University, Úc)du học Úc: “Lúc đầu, mình cũng gặp nhiều khó khăn do dị biệt tiếng nói, văn hóa, giờ giấc... Nhưng sau khoảng nửa năm là thích ứng tốt.

Trước khi du học, mình cho rằng, nên rèn luyện tính tự lập, tích lũy tri thức tiếng nói, văn hóa của nơi đến.

Bên cạnh đó, cần phải trang bị những tri thức về sức khỏe để tự chăm sóc bản thân.


 
 Ở cùng người nước ngoài học ngoại ngữ 

Bạn Hà Tuấn Anh (Deakin University, Úc): Khó khăn lớn nhất của du học trò Việt Nam khi ra nước ngoài là cú sốc văn hóa. Thời gian đầu rất khó để hòa nhập.

Kinh nghiệm của mình là ở cùng nhà với người nước ngoài để tập làm quen, và quan yếu nhất là có thể đoàn luyện ngoại ngữ.

Sau khi ngoại ngữ tốt, chuyện học sẽ tốt hơn. Chỉ có chút bỡ ngỡ khi phương pháp học tập ở bên này chú trọng nhiều tới tính độc lập, sáng tạo của người học.

 Học giao du 

Vương Thị Thu Giang (National University of Singapore): Ở Singapore, chúng mình phải học thêm tiếng Trung, vì bên này có nhiều cửa hiệu và người Trung Quốc.

Theo mình, ngoại ngữ rất quan trọng khi du học. Mặt khác, tiếng Anh ở Việt Nam chú trọng nhiều vào ngữ pháp nên khi sang bên này chúng mình phải học lại về giao tế rất nhiều.
 Văn Việt - Tuấn Nguyễn 
Theo tiên phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét