Our social:

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Du học Anh 2014 – Làm thế nào để giảm một nửa uổng đi lại bằng tàu hỏa?

Đặc biệt là sinh viên có thể tùng tiệm tiền vé tàu, nhưng có nhiều cách để chúng ta cắt giảm hết thảy các uổng phê duyệt 6 bước mấu chốt.

visa anh - inecKhidu học Anh, các sinh viên sẽ đi tới khắp các vùng của đất nước để học Đại học trong vài tuần tới, và nhiều người trong số họ phải trả tiền vé tàu đắt đỏ. Nhưng chỉ cần vài bước đơn giản là có thể giảm gần một nửa hoài đi lại – dù rằng các công ty tàu hỏa hiếm khi nói cho bạn biết phải làm như thế nào.

Lấy ví dụ về một sinh viên Đại học Newcastle đang sống ở Gloucester, nơi tuần học mới bắt đầu từ ngày 23 tháng 9. Nếu đến phút cuối mới mua vé (xem bên dưới) cô ấy sẽ phải trả 108 bảng. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Đường sắt quốc gia, một vé đơn được mua trong tuần để khởi hành vào ngày 21 tháng 9 sẽ có giá 58.50 bảng.

Nhưng sinh viên có thể tìm được một giá khác. Chúng tôi sẽ giảm uổng xuống còn 28.50 bảng chỉ trong bốn bước (điều đáng tiếc là chúng tôi chẳng thể đưa ra một thí dụ hiệu quả đối với vé khứ hồi vào cuối tháng 12, khi các công ty xe lửa thường không cho phép đặt trước vé khứ hồi nhiều hơn 12 tuần).


 Bước 1: Chia thành nhiều vé 
Điều này áp dụng cho hầu hết các tuyến đường tầm trung và đường dài. Thí dụ, tuyến đường từ Gloucester đến Newcastle đề nghị phải đổi tàu ở ga Birmingham New Street. Nếu hành khách mua hai vé, một từ Gloucester đến Birmingham New Street (có giá 11 bảng vào ngày 21 tháng 9) và một từ Birmingham New Street đến Newcastle (giá vé rẻ nhất: 37 bảng), người đó sẽ ngay thức thì tiện tặn được 10.50 bảng. Cả hai vé có thể mua ngay khi bắt đầu chuyến đi, như vậy hành khách sẽ không cần phải vội mua một vé khác tại ga chuyển đổi.

du-hoc-anhViệc phân chia vé là một điều cấp thiết với mỗi hành khách, nó không chỉ vận dụng được với những tuyến đường bạn phải đổi xe lửa, mà thỉnh thoảng với cả những chuyến tàu xuyên suốt. Ví dụ, phí đi lại từ ga London Liverpool Street đến phi trường Stansted có thể rẻ hơn nhờ vào việc phân chia vé trên các tàu dừng lại ở thị trấn Bishop's Stortford (nó giúp giảm bớt 4 bảng từ một một vé mua từ trước trị giá 23.40 bảng).


 Bước 2: Làm một thẻ tàu 16-25 (dành cho những người trong độ tuổi từ 16 đến 25)  
Thẻ tàu 16-25 (16-25 Railcard), cũng được ứng dụng cho những sinh viên trưởng thành với việc học toàn thời kì, tiết kiệm đến 1/3 tiền vé tàu. Thẻ này có giá 30 bảng một năm, hoặc 70 bảng cho ba năm.

Lưu ý rằng giá vé tối thiểu là 12 bảng đối với những chuyến tàu xuất hành trước 10 giờ sáng vào các ngày trong tuần, ngoại trừ tháng 7, tháng 8 và các ngày lễ.

Những sinh viên tuyển lựa mở tài khoản chính trong nhà băng Santander sẽ nhận được một thẻ tàu miễn phí trong năm nay, điều này tạo nên một trong những thỏa thuận tốt nhất trong khối các lời đề nghị từ các ngân hàng.
Nếu ứng dụng thẻ tàu để lên chuyến tàu từ Gloucester đến Newcastle, mức giá tiêu chuẩn cho một vé đặt trước sẽ giảm từ 58.50 bảng xuống còn 38.60 bảng. Nhưng nếu bạn phân chia các vé, rồi dùng thẻ tàu, giá sẽ giảm xuống còn 31.70 bảng.

 Bước 3: Hãy tận dụng thêm một sự giảm giá với thẻ NUS đặc biệt của bạn 
du-hoc-anh-the-nusNhững chuyến tàu xuyên nhà nước sẽ được  giảm thêm 10%  tiền vé cho các sinh viên nếu họ có một thẻ NUS. Điều này được áp dụng ngay cả khi thẻ tàu của bạn đã  giảm tiền vé đi 33%  , và có thể sử dụng với bất kỳ loại vé CrossCountry hay Grand Central Advance nào. Xem tại crosscountrytrains.Co.Uk .

Tỉ dụ trong tuyến đường từ Gloucester đến Newcastle, cả hai chặng trong chuyến đi đều ở trên những con tàu xuyên nhà nước, việc giảm giá sẽ khiến giá vé thông thường rơi xuống 34.75 bảng, và cùng với việc phân chia vé, giá chỉ còn 28.50 bảng. Với ba bước đơn giản này, một chiếc vé 58.50 bảng đã trở nên 28.50 bảng.

Thẻ NUS đặc biệt có giá 12 bảng nhưng cũng cung cấp chiết khấu đối với một loạt các cửa hàng và dịch vụ, ví dụ như  giảm giá 5%  ở Amazon – nếu ý kiến thuế của công ty đó không làm bạn lo âu quá nhiều về mặt đạo đức. Vào trang NUS.Org.Uk để biết thêm chi tiết.


 Bước 4: Tránh phí đặt vé 
Các trang web như thetrainline.Com khá hữu dụng cho việc nghiên cứu giá vé và thời gian xuất hành. Nhưng đi kèm với nó là phí đặt vé, thetrainline.Com tính phí là 1.50 bảng. Hãy bỏ qua các loại phí này bằng cách mua trực tiếp ở trang web của các công ty vận hành tàu, nơi thường không tính thêm phí đặt vé.

Tham khảo thông tindu học Anh 2014
 Bước 5: Luôn luôn đặt trước vé tàu 
Đây nên là bước trước tiên của bạn khi đi mua vé. Khi tờ Guardian Money thí điểm trên tuyến đường từ Gloucester đến Newcastle, giá thấp nhất cho một vé đơn phát xuất vào ngày hôm sau lên đến mức rất cao là 108 bảng. Cùng một chuyến đi như vậy nhưng giá chỉ còn 28.50 bảng nếu sử dụng các bước ở trên, điều đó cho thấy đặt vé trước là rất quan trọng.
life_in_the_uk
Các vé tàu đặt trước rẻ nhất có giá trị trong 12 tuần trước ngày lên đường và bạn chỉ có thể đi trên tàu đã được chỉ định, nhưng nếu kế hoạch của bạn đổi thay, bạn có thể đổi vé trước khi lịch khởi hành và trả phần chênh lệch trong tiền vé cộng với 10 bảng tiền phí quản trị, vẫn tốt hơn là mua một chiếc vé hoàn toàn mới.

 Bước 6: Đi cùng bạn bè 
Nếu bạn đi cùng một nhóm nhỏ, bạn có thể giành được khoản chiết khấu đi theo nhóm (GroupSave) trong khu vực London và phía Đông Nam (hãy đánh “GroupSave National Rail” vào Google). GroupSave cho phép ba hoặc bốn người lớn đi tàu với mức giá của hai người dưng giờ cao điểm, trong khi nếu bổ sung thêm tối đa bốn đứa trẻ, giá vé có thể là  1 bảng cho mỗi bé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét