Our social:

Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Anh

Đidu học Anh là ước mong của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng cũng như của du học sinh quốc tế nói chung.

Anh là một trong những nơi có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ của thế giới, với hơn 2,5 triệu sinh viên – bao gồm cả du học sinh nước ngoài và 325 cơ sở giáo dục đại học để chọn lọc. Chính bởi thế, cuộc sống sinh viên ở đây cũng có những nét dị biệt riêng.

 Giảm giá 

Sinh viên ở Anh lừng danh hạn hẹp về tài chính, nhưng thật may mắn, ở đây họ luôn được ưu tiên giảm giá. Với một thẻ Young Person's Railcard, sinh viên có thể tằn tiện 1/3 giá vé tàu, thẻ này có giá trị trong vòng một năm.

Ngoại giả ở London, sinh viên có thể sở hữu một thẻ Oyster, thẻ này cho phép giảm giá vé tàu trong khắp tỉnh thành. Bên cạnh đó các rạp chiếu phim, shop quần áo, quán bar cũng sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn trình thẻ sinh viên hợp thức của bất kì trường đại học nào ở Anh.

Cuộc sống đánh ganh tị của sinh viên Anh

Thời gian đầu khi đặt chân đến Vương Quốc Anh nhiều bạn học trò Việt Nam còn bỡ ngỡ khi tiếp xúc với một nền văn hóa mới, môi trường mới. Khi đặt chân đến Vương Quốc Anh du học sinh có hai chọn lựa là thuê nhà trọ bên ngoài hoặc vào ở kí túc xá. Hãy xem những bạn du học trò Việt Nam nói về cuộc sống của họ khi du học Anh.
Xuân Quý

Làm thêm

Để kiếm thêm tiền, sinh viên ở Anh thường chọn những công việc bán thời gian tại các quán bar, tiệm caffe hoặc trong các cửa hàng bán lẻ. Các trường đại học thường sẽ cung cấp các thông báo để tương trợ sinh viên tìm công việc part-time. Những thông báo này có thể là từ bảng thông báo tại hội sinh viên hoặc tại một trang web lăng xê việc làm dành cho sinh viên kiếm việc theo ca.

Cuộc sống đánh ganh tị của sinh viên Anh

 Học tập 

Các khóa học ở Anh khác với ở Mỹ và nhiều quốc gia khác. Ở Mỹ, một chương trình học tiêu chuẩn thường kéo dài trong 4 năm. Còn ở Anh thời kì để hoàn tất một trình độ học có thể mất từ 1 đến 4 năm. Nếu bạn vượt qua các lớp học riêng (được gọi là mô-đun) cần thiết bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp bất cứ lúc nào.

Cuộc sống đánh ganh tị của sinh viên Anh

 Nhà ở 

Các bạn sinh viên có thể chọn lọc sống trong kí túc xá hoặc bên ngoài. Sống ở khu kí túc xá vừa gần trường và ít tốn kém. Sống ở ngoài có thể chọn lọc bạn cùng phòng và không phải tuân các quy định của nhà trường nhưng họ phải đối mặt với những phiền toái trong thỏa thuận với chủ nhà.

Cuộc sống đánh ganh tị của sinh viên Anh

 Hoạt động từng lớp 

Sinh viên có một loạt các hoạt động tầng lớp để chọn lọc, kể cả trong và ngoài trường đại học. Ngoại giả, sinh viên có thể dự các hoạt động được nhà trường tài trợ như báo chí sinh viên, câu lạc bộ theo thị hiếu hay tham dự vào các đội thể thao.

Cuộc sống đánh ganh tị của sinh viên Anh

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét