Our social:

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Những thói quen gây phiền toái trên Facebook

1. Post quá nhiều thông điệp lên tường nhà người khác

Quá nhiều thực sự sẽ gây phiền phức. Bạn quan tâm đến người ấy nhưng cũng không cần thiết phải “gây lụt lội” tường nhà người khác với những thông điệp của bạn. 

face-5773-1399602841.jpg

Ảnh: magfowomen.

2. Cuồng like

Ông nội của người bạn mới qua đời và anh ấy post lên Facebook, nhưng bạn thường xuyên like nên bạn thích mọi thứ xuất hiện trên bảng tin ngay cả tin buồn hoặc những điều bạn không thích. Vui lòng không nhấn like đối với tin buồn hoặc những status không phù hợp.

3. Cập nhật bài viết từng phút

"Thức dậy vào một buổi sáng tuyệt vời".

"Vừa có một bữa ăn sáng ngon".

"Chờ xe buýt".

"Họp hành chán quá".

"Ăn trưa thôi".

Nghe có vẻ quen thuộc phải không? Một số người đang nghiện Facebook và cố gắng cập nhật hoạt động của mình từng giây, từng phút trên Facebook. Hãy nghỉ ngơi, và cho những người khác nghỉ ngơi. Cập nhật quá thường xuyên làm cho người khác nghĩ rằng bạn thật là rảnh rỗi. Vì vậy, bạn nên dành cho bạn bè thời gian để đọc cái khác trên bản tin.

4. Quá cá nhân trên Facebook

Hãy hiểu rằng Facebook không phải là cuộc trò chuyện cá nhân 1-1. Vì vậy, bạn không nên đăng tải những cảm xúc cá nhân cũng như thông tin cá nhân khác trên trạng thái. Đó là một trang mạng xã hội và rất nhiều người sẽ biết về những điều bạn vừa cập nhật.

5. Đăng quá nhiều bức ảnh thân mật

Bạn có thể muốn thưởng thức những bức ảnh đó, nhưng những người khác có thể không. Do đó, bạn không nên đăng tải quá nhiều bức ảnh thân mật với người yêu,  bạn đời của bạn trên Facebook.

6. Khoe người yêu mới và công việc mới

Bạn nói với chúng tôi một lần, chúng tôi rất vui. Bạn nói với chúng tôi hai lần, không sao cả. Nhưng bạn lại khoe một lần nữa và một lần nữa, tất cả mọi người sẽ nổi cáu. Đừng khoe khoang quá nhiều và khiêm tốn trên Facebook được xem là một cách cư xử khôn ngoan.  

7. Gắn thẻ tên của bạn bè cho các bức ảnh không thích hợp

Tên của bạn được gắn thẻ vào một bức ảnh, nhưng tiếc là bạn không thể tìm thấy chính mình trong bức ảnh đó. Đôi khi một hình ảnh "Merry Christmas" cũng đã gắn thẻ tên của tất cả mọi người. Xin vui lòng dừng thói quen này.

8. Cập nhật trạng thái dài, nhàm chán và triết lý

Xin vui lòng đừng làm những người dùng Facebook khác cảm thấy nặng nề.

9. Gửi lời mời đến bạn bè của bạn bè

Bạn chỉ vô thức gửi lời mời bạn bè của bạn bè ngay cả khi bạn không hề quen biết hoặc có bất cứ liên lạc với người ấy, hãy dừng lại.  

10. Chat bất kỳ lúc nào khi họ online

Bạn đang ở trên Facebook cả ngày không có nghĩa là bạn nên nhảy vào tán gẫu bất kỳ khi anh/cô ấy đăng nhập Facebook. Hãy lịch sự, hòa đồng và không bắt đầu làm phiền người khác với những thông điệp bất tận.  

Quỳnh Trang (Theo magforwomen)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét