Our social:

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Hai chàng trai tổ chức tiệc cưới tại Tiền Giang

Tiệc cưới diễn ra chiều 7/5 và kéo dài đến tối. Chú rể 31 tuổi tên Nguyễn Trường Vinh (ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho) đã trao nhẫn cưới và nữ trang cho "cô dâu" Nguyễn Quốc Dũng (25 tuổi), trước sự chứng kiến của cha mẹ hai bên.

Ông Đoàn Văn Thanh, Trưởng Công an TP Mỹ Tho, xác nhận với VnExpress.net về đám cưới của đôi đồng tính nam này. Công an đã cử cán bộ đến tìm hiểu để nắm tình hình.

"Họ mở tiệc đãi khách như những đám cưới bình thường khác. Khách đến dự rất đông thanh niên được cho là đồng tính", một khách mời chia sẻ.

le-cuoi-dong-tinh2-8402-1399516436.jpg

Người được cho là "chú rể" trao nữ trang cho "cô dâu". Ảnh: Báo Tiền Phong

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) cho biết, 2 người cùng giới tính muốn đăng ký kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là không thể được. Do đó, 2 chàng trai vừa cưới nhau không được pháp luật xem là "vợ chồng" và cũng chưa có quy định xử phạt tiệc cưới đồng tính như thế này.

Theo Trưởng Công an thành phố Mỹ Tho, Luật Hôn nhân và Gia đình cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính, nhưng cần có văn bản quy định hướng xử lý nếu các đôi đồng tình tổ chức tiệc cưới, nhằm đảm bảo thuần phong mỹ tục.

Ái Nam - Ngọc Huỳnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét