Our social:

Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Du học Thạc Sỹ ở Anh

Hãy khởi đầu con đường sự nghiệp của bạn bằng một trong những bằng cấp của Anh quốc! Du học thạc sỹ tại Anh quốc sẽ tạo cho bạn những tiện lợi cần thiết nhờ vào chất lượng cũng như danh tiếng của nền giáo dục nơi đây. Cùng INEC khám phá những lý do vì sao nên chọn chương trình Sau Đại học tại Anh nhé!

Các khóa học hạp với nhu cầu của mỗi cá nhân:

du-hoc-anhSố lượng phong phú các khóa học cũng như chuyên ngành Sau Đại học tại Vương quốc Anh sẽ cho SV lựa chọn thoải mái. SV có toàn quyền lựa chọn các khóa học ăn nhập với nhu cầu, năng lực & tài chính của bản thân. Nếu SV chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào của khóa học Thạc sỹ, thì có thể tham gia khóa học Dự bị trước đó. Sau khi hoàn thành chuyển tiếp vào chương trình Thạc sỹ.

Thời kì học:

Hiện, lợi điểm của khóa học Thạc sỹ ở Anh quốc chính là thời kì học thường ngắn hơn so với hầu hết các nhà nước khác. Chỉ mất 1 năm cho khóa học chính thức so với 1.5 năm hoặc 2 năm ở Mỹ, Úc, New Zealand, một số nước châu Âu khác,… SV có thể hoàn tất khóa học sớm hơn khi chọn học tại Vương quốc Anh. Tức là SV có thể nhanh chóng đi làm & nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống thực tại.

Uổng cạnh tranh:

Hãy thử làm một so sánh tương đối về uổng học tập tại Anh quốc và một số nước khác, như Mỹ hay Úc chẳng hạn. Bạn sẽ thấy, cùng một chuyên ngành, cùng bậc học & trường có chất lượng ngang nhau, nhưng hoài hoàn toàn khác nhau.

 

Nước

Mỹ (2 năm)

Úc (1.5 – 2 năm)

Anh (1 năm)

Học phí/năm

500 – 600 triệu đồng

430 – 540 triệu đồng

360 – 460 triệu đồng

Tổng học phí khóa học

1 tỷ – 1.2 tỷ

645 – 810 triệu đồng

~ 360 triệu – 460 triệu đồng

*So sánh giữa học phí (Việt Nam đồng) của chuyên ngành Kinh doanh, bậc Thạc sỹ của trường Đại học San Franciso, Mỹ; Đại học Latrobe, Úc và Đại học Central Lancashire, Anh năm 2012

Như đã nói ở trên, với thời kì học ngắn hơn nên SV sẽ tùng tiệm được từ nửa năm đến 1 năm tổn phí sinh hoạt. Đó thực sự là khoản tiền không nhỏ. Thêm vào đó, Anh quốc luôn có chương trình giảm giá cho SV trong các hoạt động vui chơi thể thao, tiêu khiển. Điều đó giúp SV tiết kiệm được một phần tổn phí cũng như thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ngoại giả, khi học Thạc sỹ tại Anh, sv còn được Chính phủ Anh mua bảo hiểm. Cho nên, SV không cần tính đến khoản phí này trong nguồn ngân sách của mình.

Chất lượng khóa học:

Không cần bàn nhiều về chất lượng giáo dục tại Anh quốc, bởi bản thân của nó đã tự tạo cho mình tiếng tăm trên toàn cầu. Nhắc đến bằng cấp Anh quốc, vơ các công ty tuyển dụng trên toàn thế giới sẽ không  ngại ngần trong việc thâu nhận nhân viên, cho dù bạn học ở trình độ nào, chuyên ngành nào bạn cũng sẽ có ối dịp việc làm sau khi tốt nghiệp hiệp với khả năng.

Các chương trình đào tạo Sau Đại học:

1. Dự bị Thạc sỹ:

Khóa học Dự bị Thạc sỹ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm Học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. SV cần phải học khóa học Dự bị Thạc sỹ nếu bằng cấp hoặc kỹ năng tiếng Anh chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng Thạc sỹ. Khóa học này sẽ đảm bảo SV có thể nối học Thạc sỹ tại một trường Đại học nhất quyết.

2. Chứng chỉ Sau Đại học:

Chứng chỉ và bằng Diploma Sau Đại học là các khóa Sau Đại học dựa trên giảng dạy kéo dài một năm và thường không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được ưng như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho SV khởi đầu tiệt trong nghề nghiệp đã tuyển lựa.

3. Thạc sỹ:

Đây là khóa học phổ quát nhất trong những khóa học Sau Đại học. Một điều may mắn cho SV Việt Nam là hồ hết các bạn tốt nghiệp Đại học với kết quả khá đều được học thẳng chương trình Thạc sỹ thay vì phải học thêm khóa học Dự bị trước đó (để biết được điểm học & bằng cấp của bạn có được hài lòng hay không, vui lòng can hệ đại diện trường: 0934 09 2662).

Các khóa học Thạc sỹ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài một năm và bao gồm hai phần. SV sẽ phải hoàn tất một số môn học (tham dự các bài giảng và buổi trao đổi, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn.

4. Thạc sỹ nghiên cứu:

Đối với khóa học Thạc sỹ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, SV thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó SV sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết rốt cục của SV sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.

5. Khóa Tiến sĩ:

PhD, còn được gọi là tấn sĩ, kéo dài từ ba cho đến bốn năm. Trong thời gian đó, SV sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, SV sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ. Khóa Tiến sĩ đào tạo theo hình thức mới bao gồm một số nội dung được giảng dạy cũng như đề tài nghiên cứu và sẽ cho SV nhịp thực hành nghiên cứu liên ngành.

Bạn biết gì về khóa học Thạc sỹ?

Có 2 loại khóa học Thạc sỹ: lên lớp & nghiên cứu.

 Khóa Thạc sỹ lên lớp: là khóa học phổ biển ở bậc Sau Đại học, không chỉ cho SV Việt Nam mà còn dành cho SV bản xứ và quốc tế. Cấu trúc của khóa học sẽ khác nhau tùy vào từng môn học cũng như trường Đại học. Một đôi chuyên ngành sẽ đòi hỏi những module môn học cốt lõi & những module môn học theo lựa chọn. Việc giảng dạy thường sẽ được duyệt y việc thảo luận chuyên đề & hướng dẫn của gia sư cá nhân. Trong khi đó việc đánh giá sẽ dựa trên các kỳ thi, kỳ thi vấn đáp cũng như các dự án, làm việc nhóm, tùy vào từng chuyên ngành khác nhau.

SV có thể sẽ được đề nghị viết một bài luận dài (essay) hoặc một luận văn (dissertation) trong học kỳ cuối. Hồ hết sẽ không có đánh giá hay xếp loại bằng cấp mà là việc SV đậu hay rớt mà thôi, tuy nhiên những SV xuất sắc có thể tốt nghiệp với tầm bằng loại khá hoặc giỏi.

Sau khi tốt nghiệp, SV sẽ được cấp bằng & tùy thuộc vào chuyên ngành mà SV học trước đó, ký hiệu theo trước tên sẽ được gắn vào: MA cho những chuyên ngành Nghệ thuật, MSc cho chuyên ngành Khoa học, MEng cho chuyên ngành Kỹ thuật. Những khóa học Thạc sỹ chuyên ngành Kinh doanh là phổ thông hơn cả. Thạc sỹ Quản trị kinh dinh (MBA) là bằng cấp phổ biến nhất.

Tham khảo thêm thông tin du học Anh 

 Thạc sỹ nghiên cứu: thường kéo dài từ 1-3 năm. SV sẽ không tham gia lớp học trên lớp mà dành toàn thời gian cho công tác nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư. Kết quả rốt cục sẽ dựa trên một bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ. Ký hiện cọ được thêm chữ “nghiên cứu” vào: MA/MSc by research, MRes, Mphil.

Những bãi biển đầy cát trắng, những ngọn đồi phủ đầy cỏ xanh, những lễ hội âm nhạc, những trận bóng đá & những buổi triễn lãm nghệ thuật – và còn rất nhiều điều xăm nữa đang chờ đón bạn tại xứ sở sương.

Liên can đại diện hệ thống Giáo dục Anh tại Việt Nam để được tư vấn miễn phí:

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotline: 0934 092 662

Email: suong@inec.Vn YM!:inec.Tuvanonline7 Skype:inec.Tuvanonline7

Website:www.Duhocinec.Com– kienthucduhocanh.Com Facebook:Du học Anh quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét