Our social:

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Cá tính của bạn qua cách biểu lộ cảm xúc sau chia tay

Đổ vỡ trong chuyện tình cảm là điều không ai muốn và đó là thời điểm khó khăn bạn cần vượt qua. Tuy nhiên, mỗi người lại nhìn nhận và ứng xử khác nhau trong tình huống này. Không phải ai cũng nghĩ rằng đó là tận cùng của thế giới. 

Theo tiến sĩ Wendy Walsh, chuyên gia về các mối quan hệ tình cảm và là tác giả của “The 30-Day love”, có ít nhất hai cách mọi người chấm dứt cuộc tình: tránh biểu lộ cảm xúc ra ngoài và đau khổ. Bà nói: “Cách bạn chấm dứt mối quan hệ tiết lộ nhiều về con người bạn”. 

chiatay-1467-1399521468.jpg

Ảnh: galtime.

Những người chôn giấu cảm xúc trong lòng thay vì biểu lộ ra ngoài có xu hướng trở lại trạng thái bình thường nhanh hơn sau khi chia tay, ít nhất là vẻ bề ngoài.

Tiến sĩ Walsh giải thích: “Những người tránh biểu lộ trạng thái bên ngoài thường không nghĩ quá nhiều về chuyện đổ vỡ và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Họ không dành nhiều thời gian nghĩ về mối tình đã qua. Họ dường như khôi phục tinh thần rất nhanh. Điều này đúng dù họ là người chủ động nói lời chia tay hay bị động". Tuy nhiên, đôi khi những người này cũng cảm thấy chần chừ trong một thời gian trước khi đi đến quyết định chấm dứt mối tình, theo tiến sĩ Walsh.

Một số người khác lại đắm chìm trong đau khổ sau khi tình yêu tan vỡ. Họ muốn biết người cũ sẽ như thế nào và chỉ nghĩ về quãng thời gian đẹp hai người đã trải qua. Tiến sĩ Walsh nói rằng: “Họ nghĩ đi nghĩ lại về khả năng hàn gắn tình cảm giữa hai người”. Những người như vậy luôn bị ám ảnh người cũ đang ở đâu và ngầm dõi theo họ qua các trang mạng cá nhân.

Làm cách nào để chia tay trong êm đẹp

Trong mọi trường hợp, theo tiến sĩ Walsh, đối diện với thực tế và đặt ra kế hoạch cho tương lai mới là điều quan trọng. Hãy cân nhắc những điều sau đây khi muốn chia tay:  

- Hãy có trách nhiệm với chính hành động của mìnhViệc đổ lỗi cho nhau sau khi mối quan hệ đổ vỡ là điều nên tránh. “Đừng đổ lỗi, dù người ấy tồi tệ đến đâu, bạn cũng đã yêu họ. Hãy rút kinh nghiệm từ chính lỗi lầm của mình mới là điều quan trọng”, tiến sĩ cho biết.

- Cắt đứt mọi liên lạc. Trong trường hợp hai người ràng buộc bởi con trẻ, điều này là không thể. Nhưng đối với cặp chưa có con chung, một lời chia tay nhẹ nhàng thực sự là điều tốt nhất. Thay vì nấn ná và chần chừ, bạn hãy tìm kiếm chỗ dựa tinh thần từ phía bạn bè và gia đình, những người luôn ủng hộ và yêu bạn.

- Thận trọng khi yêu lại lần nữa. Đối với một số người, một mối quan hệ mới có thể làm dịu nỗi đau sau khi chia tay. Với một số khác thì điều đó tiềm ẩn sự nguy hiểm. “Nếu bạn yêu ngay một người khác để lấp chỗ trống và tìm lại cảm giác lãng mạn, được yêu, hãy cân nhắc kỹ”, tiến sĩ Walsh khuyên.

- Không kết bạn trên trang mạng cá nhân. Không nên giữ bất cứ liên lạc nào trên các trang mạng cá nhân để tránh bất kỳ điều gì làm bạn tổn thương sau khi chia tay. “Từ bỏ trạng thái kết bạn, ngừng theo dõi trên Twitter, Snapchat và Instagram. Liên lạc trực tuyến và theo dõi Facebook có thể khiến bạn chìm trong đau khổ”.

Hương Giang (theo galtime)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét