Our social:

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Bí quyết để được chồng xem trọng

Bạn có cảm thấy càng ngày chồng càng đánh giá thấp hoặc không yêu mình nhiều như thuở mới cưới? Một cuộc khảo sát ghi nhận có đến 95% các bà vợ từng trải qua cảm giác này ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn đang cảm thấy như thế, thay vì ngồi đó buồn bã, hãy lau sạch những u ám trên gương mặt và sự đau buồn trong trái tim mà thực hiện 5 lời khuyên sau đây để giúp bạn lấy lại vị thế cao hơn trong lòng chồng mình:

1. Cố gắng tìm kiếm sở thích chung với chàng

Thường thì phụ nữ quá hăng say với trách nhiệm gia đình mà bỏ qua nhu cầu của chồng khiến anh ấy cảm thấy buồn bã, lạc lõng. Hãy quan tâm đến các hoạt động và tìm hiểu về những gì chồng đang làm, nếu được hãy tham gia vào hoạt động đó với niềm vui thích, bạn sẽ được chồng đánh giá cao về sự quan tâm và nhiệt tình. Việc làm ấy sẽ giúp nhóm lại tình yêu, làm cho chàng chú ý đến bạn nhiều hơn, từ đó thêm yêu thương và trân trọng vợ.

chong-yeu-vo-hon-khi-mang-thai-3404-1733

Ảnh minh họa: Magforwomen.

2. Gợi lại tình yêu và sự thân mật

Sự gần gũi về thể xác rất quan trọng đối với cánh đàn ông. Thiếu sự thân mật, ân ái thường là nguyên nhân khiến các ông chồng lạnh nhạt với vợ. Nếu bạn đã bỏ qua khía cạnh này thì đây là thời điểm bạn cần quan tâm hơn. Hãy nghỉ làm một hoặc 2 ngày và dành thời gian riêng cho chồng bạn, chắc chắn anh ấy sẽ thừa nhận và đánh giá cao những nỗ lực của vợ.

3. Trò chuyện một cách khéo léo

Phàn nàn hay than vãn về những thất bại của chồng là điều không bao giờ giúp ích cho mối quan hệ hôn nhân. Những lời trách cứ dai dẳng của bạn sẽ làm anh ấy cảm thấy khó chịu, chán ngán và muốn tìm đến một nơi yên tĩnh khác để nghỉ ngơi.

Nếu bạn thực sự muốn trò chuyện với chồng thì điều quan trọng là bạn phải chọn phương pháp thích hợp. Hãy chọn thời điểm anh thoải mái và có tâm trạng tốt. Hãy nói chuyện cách chậm rãi về việc bạn cảm thấy không được yêu thương và không được xem trọng thay vì buộc tội anh ấy. Hãy gợi ý về những điều vợ chồng nên làm để cả hai có thể thoát khỏi tình trạng u ám này.

4. Không so sánh chồng với người khác

So sánh chồng với người khác là việc làm tồi tệ nhất vì sẽ đụng chạm đến cái tôi và làm anh cảm thấy đau khổ. Anh sẽ càng khép kín và từ chối việc trò chuyện với vợ. Nếu bạn cứ nói sa sả về những điểm tốt của chồng một cô bạn thân thì sẽ làm cho chồng bạn cảm thấy tủi thân, không xứng đáng. Đối với đàn ông, một khi nghĩ rằng mình không bao giờ đem lại hạnh phúc cho vợ được, anh ta sẽ không nỗ lực, thậm chí bỏ cuộc.

5. Đừng mong đợi anh sẽ đoán được ý nghĩ của bạn

Sau khi kết hôn và sinh con, vô vàn trách nhiệm đặt trên vai người phụ nữ. Đôi khi bạn chỉ ao ước chồng sẽ hiểu và giúp đỡ mình. Nếu anh không làm điều đó, bạn cảm thấy buồn bã và im lặng. Đừng bao giờ làm thế. Hãy nói ra tất cả những cảm xúc và để chồng hiểu bạn cần được xem trọng cho những gì bản thân đang làm vì hầu hết cánh đàn ông không hề hiểu cảm giác của vợ. Hãy để anh quan tâm đến những muộn phiền của bạn, điều này sẽ giúp anh nhận ra vấn đề trong từng tình huống và có những hành động phù hợp hơn.

Thi Trân (Theo Magforwomen)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét