Our social:

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Du học Mỹ cần gì ?

Du học Mỹ cần gì ? Du học Mỹ đã trở nên rất quen thuộc đối với học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục ưu việt của Hoa Kỳ cung cấp các khóa học rất phong phú, đa dạng. Sinh viên quốc tế đến Mỹ có thể theo học các môn từ khoa học, kinh doanh đến phim ảnh, nghệ thuật khiêu vũ. Để du học Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị những thông tin và thỏa mãn những điều kiện dưới đây.

Chuẩn bị về trình độ Anh ngữ

Bạn phải đạt được 1 trình độ tiếng Anh nhất định để phỏng vấn xin visa tại ĐSQ Mỹ. Lời khuyên là bạn nên học T.A giao tiếp với giáo viên nước ngoài ít nhất khoảng 3 tháng

Chuẩn bị về kỹ năng và phong cách trả lời phỏng vấn

Atlantic sẽ hướng dẫn và luyện phỏng vấn kỹ càng cho bạn bằng tiếng Anh và tiếng Việt trong vòng 1-2 tháng

Chuẩn bị về tài chính

Học phí : 6.000 – 42.000 USD/ năm và sinh hoạt phí : 5.000 – 14.000 USD/ năm

Chuẩn bị về sự khác biệt văn hóa

Khác với một số nền văn hóa khác, nhất là văn hóa Châu á, nhìn chung, người Mỹ rất coi trọng tự do cá nhân và tính tự lập. Gia đình, cộng đồng, tôn giáo, hoặc tổ chức là thứ yếu so với các quyền cá nhân. Chủ nghĩa cá nhân này cũng dẫn đến một tính cách nổi bật của người Mỹ là cạnh tranh.
Phong cách chung của doanh nhân Mỹ là ít chú ý đến nghi lễ, đi thẳng vào vấn đề, và muốn có kết quả nhanh. Trong đàm phán, người Mỹ thường xác định trước và rõ mục tiêu cần đạt được, chiến lược và chiến thuật đàm phán, và dùng số liệu để chứng minh cho các luận điểm của mình. Họ muốn dành chiến thắng về phần mình, song cũng sẵn sàng thỏa hiệp trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. ở Hoa Kỳ, “có đi có lại” là nguyên tắc quan trọng trong đàm phán chính trị cũng như trong kinh doanh.

Chọn trường thích hợp

Bạn phải tìm hiểu về chất lượng, khía cạnh giáo dục khác (ngành học, phương pháp đào tạo…), chi phí (học phí và sinh hoạt phí…), chương trình học Anh Ngữ, nơi ở, an ninh cá nhân, sinh hoạt xã hội (Cộng đồng người Việt hay hội sinh viên Việt Nam), địa thế và thời tiết …(Atlantic sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề này miễn phí…)

Nguồn: duhocmy24h

2 nhận xét:

  1. Các bước chuẩn bị để di du học Mỹ

    Trả lờiXóa
  2. Em 18 tuổi, thi đại học ngành tài chính - ngân hàng, hiện muốn du học Mỹ. Em cần chuẩn bị những gì? Cần những văn bằng tiếng Anh nào và bao nhiêu điểm? Những trường nào phù hợp với em, học phí ra sao? Em có cần học lại một năm dự bị đại học không?

    Trả lờiXóa