Our social:

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

Du học mỹ chi phí giá rẻ, tốn bao nhiêu tiền ?


du-hoc-my-north-seattle-viewCao đẳng South Puget Sound Community College (SPSCC) là trường công lập 2 năm với 7.000 sinh viên, trong đó có gần 150 sinh viên quốc tế. Là trường Cao đẳng lớn nhất trong khu vực phía Nam, SPSCC có hơn 40 chứng nhận và văn bằng kỹ thuật, thư viện được cập nhập liên tục, phòng máy tính, trung tâm tư vấn và nghề nghiệp, quán ăn tự phục vụ … Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng của trường, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối tại những trường Đại học liên kết với SPCC để lấy bằng Cử nhân (Bachelor degree): University of Washington, Washinton State University, State University of New York, Rutgers Univeristy, UCLA, CSU San Bernadino, Michigan State Univeristy, University of Southern California, Seattle University, University of Oregon, Johnson & Wales University, … hoặc các trường Đại học khác tại Mỹ.


Trường North Seattle được thành lập vào năm 1970, là một trong các trường Cao đẳng Cộng đồng hàng đầu của bang Washington với bằng cấp được công nhận trên toàn hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ. Trường là thành viên của hệ thống Cao đẳng Seattle –  một trong những hệ thống Cao đẳng lớn nhất bang Washington. Sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng North Seattle đảm bảo chuyển tiếp vào bất kỳ Đại học nào tại Mỹ. SV đăng ký vào trường North Seattle sẽ được nhận thêm thư chấp nhận chuyển tiếp vào các trường ĐH đối tác nổi tiếng như: Johns Hopkins University, Indiana University – Purdue University Indianapolis, San Francisco State University, University of Washington,  University of Oregon, State University of New York, …


Được thành lập vào năm 1946, là trường Cao đẳng 2 năm chất lượng cao thuộc phía Tây Bắc Hoa Kỳ – Bang Washington. Hiện trường có khoảng 14.000 SV theo học tại 3 khu học xá của trường là Bremerton, Poulsbo và Shelton thuộc hạt Kitsap và Mason xinh đẹp và an toàn, cách thành phố lớn nhất của bang là Seattle khoảng 45 phút đi xe. Các SV tham gia khóa học của trường Olympic được đảm bảo cho 2 năm đầu chương trình Cử nhân và được phép chuyển tiếp vào bất kỳ trường Đại học nào để lấy bằng Cử nhân Đại học. Riêng ngành Điều dưỡng, Olympic College là trường Cao đẳng Cộng đồng đầu tiên tại Washington có cấp bằng Cử nhân khoa học ngay tại trường dành cho những SV hoàn tất chương trình Cao đẳng 2 năm.


du-hoc-inec-hs-inec-north-seattleCĐCĐ là chương trình Cao đẳng 2 năm và liên thông lên Đại học sau khi sinh viên hoàn tất chương trình. Điểm nổi bật của chương trình này chính là việc phụ huynh có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cho con em mình với chương trình du học Mỹ. Thay vì phải bỏ ra khoảng 300 – 800 triệu tiền học phí mỗi năm cho bậc Đại học, với mức học phí rất phải chăng tại các trường CĐCĐ Mỹ, chỉ từ 100 – 180 triệu/năm, phụ huynh sẽ khá dễ chịu để chọn cho con mình một trường Đại học tốt sau khi các em hoàn tất khóa Cao đẳng 2 năm. Mặt khác, việc chứng minh tài chính để xin visa du học Mỹ cũng sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.


Trường được thành lập vào năm 1960. Được xem là 1 trong những trường Cao đẳng Cộng đồng hàng đầu bang California với số lượng 25.000 sinh viên với khoảng 1.300 sinh viên quốc tế. trường được xếp thứ 2 về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hàng năm được chấp nhận chuyển tiếp vào hệ thống các trường Đại học California (UC) hoặc hệ thống Đại học Công lập California (CSU). Trường cung cấp những khoá học đa dạng từ chương trình đào tạo nghề đến học thuật. Sinh viên quốc tế tại đây đến từ 50 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh đang rất quan tâm đến chi phí du học Mỹ, du học Mỹ giá có rẻ không, tốn bao nhiêu tiền ?. Cách tiết kiệm nhất để du học mỹ đó chính là học chương trình Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ).

Một báo cáo thống kê khác cho biết, hiện nay có đến 90% học sinh tại khu vực miền Nam chọn Cao đẳng Cộng đồng để khởi đầu hành trình du học Mỹ cho mình. Những ưu điểm như: không yêu cầu bằng tiếng Anh, học phí thấp (chỉ bằng 1/3 học phí Đại học), sĩ số lớp học nhỏ, được chuyển tiếp vào năm 3 tại một trường Đại học uy tín theo nguyện vọng sau khi HS hoàn tất khóa học đã giúp các trường CĐCĐ Mỹ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của HS.
Lựa chọn trường CĐCĐ như thế nào cho phù hợp với số lượng 1.200 ngôi trường CĐCĐ tại Mỹ hiện nay? Câu hỏi này là vấn đề được các bậc phụ huynh khá quan tâm. Để giúp quý phụ huynh giảm bớt những băn khoăn đó, INEC xin giới thiệu một số trường CĐCĐ có chất lượng tốt tại Mỹ sau đây:
Cao đẳng Olympic:
Cao đẳng North Seattle:

Cao đẳng South Puget Sound:
Cao đẳng De Anza:
Cao đẳng Northern Virginia:
hs-inec-novaCao đẳng Cộng đồng Northern Virginia (NOVA) được thành lập vào năm 1964, là trường Cao đẳng Cộng đồng lớn nhất tại Virginia & lớn thứ hai tại Hoa Kỳ với tổng số 78.000 SV đang theo học với số SV quốc tế chiếm khoảng 20% đến từ 180 quốc gia. Trường đã được chứng nhận vào năm 1968 do Hiệp hội các trường Cao đẳng khu vực phía Nam Hoa Kỳ (SACS) công nhận. Chương trình giảng dạy của trường đã được Hội đồng NOVA & Hội đồng quản lý các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Virginia phê duyệt. Chương trình Cao đẳng 2 năm (Associate Degree) của trường cũng được phê duyệt bởi Hội đồng Giáo dục cấp cao của bang Virginia (SCHEW).
Ngoài các trường Cao đẳng Cộng đồng trên, để có thêm những lựa chọn phong phú hơn, mời quý phụ huynh và các em tham khảo thêm thông tin về các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ khác tại Du học Mỹ
Nguồn: Công ty du học INEC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét